GIỚI THIỆU

Nguyễn Hồng Sơn là ai?

Chào bạn,

Tôi tin trên đời có những cơ duyên, như ông bà ta thường nói: hữu duyên thiên lý năng tương ngộ. Trên thế giới này có đến hàng tỉ người, vì vậy để chúng ta có dịp được biết nhau quả là có duyên và là điều rất đáng quý. Tôi biết rằng tôi sẽ không có được thành công và có cơ hội được chia sẻ với bạn ngày hôm nay nếu thiếu những cơ duyên đó.

Điều may mắn đối với tôi là có nhiều đồng nghiệp làm trong lĩnh vực sản xuất máy cắt plasma cnc yêu quý tôi và xem tôi là một con người tận tụy và có khát khao mong được đóng góp chút công sức cho ngành sản xuất công nghệ cao này. Tuy nhiên, quan trọng với tôi là, hơn ai hết tôi hiểu vai trò và trách nhiệm của tôi đối với cuộc sống  giống như một người cha mẫu mực với con của mình, một người chồng luôn đồng hành bên cạnh vợ, một người bạn chân tình, một nhà sản xuất nhiệt huyết muốn cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất, một người khao khát mang lại nhiều giá trị cho khách hàng và là một người kinh doanh chân chính.

Tôi là người con của quê hương đồng khởi, nơi có những hàng dừa xanh bát ngát, nơi mà bất cứ ai một lần đặt chân đến sẽ không bao giờ quên được những ly nước dừa dịu ngọt, thơm mát, và những loại trái cây đặc sản của miền tây…Đó là nơi tôi đã được sinh ra, đã lớn lên và vẫn luôn mãi nhớ về… Đã rất lâu rồi, kể từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi rất đam mê về khoa học kỹ thuật và luôn có mơ ước rằng sau này tôi có thể làm một cái gì đó, thật đặc biệt để đóng góp cho sự phát triển của trình độ khoa học kỹ thuật nước nhà. Nhưng lúc đó, tôi vẫn chưa biết cái gì đó thực ra là…cái gì.

Điều thú vị là, trong quá trình va chạm cuộc sống, mặc dù tốt nghiệp đại học Bách Khoa ngành điện tử nhưng tôi lại có duyên làm việc với các doanh nghiệp làm về cơ khí, đặc biệt là cơ khí chế tạo máy. Tôi đã từng bước phát hiện ra các doanh nghiệp cơ khí phải tốn nguồn ngoại tệ lớn để nhập máy cắt plasma cnc từ nước ngoài. Trong khi tôi tin rằng người Việt Nam hoàn toàn có thể làm được những chiếc máy như vậy. Như định mệnh đã sắp đặt sẵn, trong một lần nổ lực để tìm cách sửa chiếc máy phay CNC củ của Nhật mà tôi vừa mua đã bị hỏng hoàn toàn bộ điều khiển CNC. Tôi đã phát hiện ra việc ứng dụng máy vi tính và phần mềm để điều khiển máy cnc, tôi liền nghĩ ngay đến việc ứng dụng công nghệ này để chế tạo máy cắt plasma cnc.

Sau một năm nghiên cứu chúng tôi đã sản xuất được máy cắt plasma cnc và thêm một năm nữa để chạy thử nghiệm và hoàn thiện máy. Vì thế liên tục trong những năm qua tôi đi chia sẻ giải pháp của mình cho các doanh nghiệp sản xuất cơ khí, giúp họ không những tiết kiệm được chi phí đầu tư máy và chi phí nhân công mà còn giúp họ nâng cao năng suất sản xuất. Vấn đề này có liên quan gì đến bạn không? Tôi nghĩ là có.

Đó là lý do vì sao tôi thành lập công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Hàn & Tự Động Hóa Sơn Vũ (Sau này đổi tên thành Công ty Cổ Phần Công Nghệ Sơn Vũ), là nơi tập trung những con người có niềm đam mê về công nghệ và có hoài bảo lớn lao muốn góp phần đưa trình độ khoa học kỹ thuật của Việt Nam tiến xa hơn nữa. Thực sự đây là nơi chia sẻ những giá trị, kiến thức về công nghệ hàn và cắt kim loại bằng tia plasma. Những năm qua hoạt động của công ty Sơn Vũ đã mang nhiều giá trị ý nghĩa, giúp cho nhiều doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng và lợi ích mà công nghệ cắt plasma cnc mang lại.

Vì sao trong tên công ty có cụm từ Phát Triển Công Nghệ Hàn & Tự Động Hóa? Ngay từ đầu trong định hướng của công ty tôi muốn hoạt động san xuất của công ty luôn đi đôi với nghiên cứu và phát triển. Lĩnh vực mà chúng tôi tập trung vào là công nghệ hàn cắt kim loại và tự động hóa. Có như thế chúng tôi mới có thể trở thành người dẫn đầu và luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Có thể nói nhờ vậy, sản phẩm máy cắt plasma cnc của Sơn Vũ là sản phẩm duy nhất của Việt Nam có đầy đủ tất cả các tính năng tự động của một máy cắt plasma cnc chuyên nghiệp.

Vì sao tôi đặt tên công ty là Sơn Vũ? Sơn là núi chỉ sự vững vàng, kiên định. Vũ là mưa chỉ sự mạnh mẽ (như Vũ bão), Vũ còn có nghĩa là múa chỉ sự uyển chuyển nhịp nhàng. Sơn Vũ thể hiện khát vọng vươn tới những tầm cao mới một cách mạnh mẽ nhưng uyển chuyển nhịp nhàng.

Điều đáng buồn là hiện nay còn rất nhiều doanh nghiệp cơ khí vẫn chưa áp dụng công nghệ cắt plasma cnc để tự động hóa khâu cắt kim loại và nâng cao năng suất sản xuất, mà mới chỉ dừng lại ở việc cắt kim loại bằng máy cắt plasma cầm tay. Điều này không chỉ tốn nhiều nhân công trong khi năng suất thấp mà còn thường xảy ra sai xót do phụ thuộc vào tay nghề và tâm trạng của người công nhân. Do đó những sản phẩm cơ khí do Việt Nam sản xuất thường có giá thành cao, khó cạnh tranh với các sản phẩm khác cùng loại của nước ngoài.

Có một điều làm cho tôi luôn cảm thấy trăn trở trong suốt nhiều năm qua là tôi không thể tiếp cận được hết các doanh nghiệp cơ khí để tư vấn cho họ làm thế nào để đầu tư máy cắt plasma cnc một cách hiệu quả nhất và việc áp dụng công nghệ cắt plasma một cách đúng đắn để nâng cao năng suất sản xuất từ đó giảm giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Tôi thấy xót xa khi có một số chủ doanh nghiệp than thở đã bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư máy cắt plasma cnc của nước ngoài, nhưng khi hư hỏng lại rất khó tìm được nơi sửa, lại dẫn đến tiến độ sản xuất bị chậm trể nghiêm trọng mỗi khi máy bị sự cố, ngoài ra do chi phí đầu tư máy quá cao nên thời gian thu hồi vốn rất lâu có khi trên 10 năm. Lại cũng có chủ doanh nghiệp than thở vì không được tư vấn một cách rõ ràng ngay từ đầu nên đã đầu tư máy cắt plasma cnc giá rẻ, máy thiếu các chức năng quan trọng nên sử dụng khó khăn và hiệu quả kém. Ngoài ra máy rẻ nên chất lượng không đảm bảo, thường hay hư vặt. Máy sử dụng được vài tháng đã cảm thấy không ưng ý hoặc máy đã xuống cấp trầm trọng. Đến lúc đó mới liên hệ với Sơn Vũ nhờ tư vấn và nâng cấp máy thì hơi muộn.

Tôi biết rằng niềm tin của người Việt đối với sản phẩm Việt chưa cao, đặc biệt đối với hàng công nghệ cao do Việt Nam sản xuất thì càng nghi ngờ…Tất cả những định kiến đó khiến các sản phẩm mang thương hiệu Việt gặp khó khăn hơn so với các sản phẩm nhập khẩu.

Để chủ doanh nghiệp tin và mua sản phẩm của Sơn Vũ, điều đầu tiên chúng tôi có thể làm đó là tính chân thật khi giới thiệu về sản phẩm. Chúng tôi luôn tư vấn kỹ càng cả về ưu điểm và nhược điểm của công nghệ cắt plasma để người mua biết đây có phải sản phẩm họ cần hay không. Việc nói quá về sản phẩm của mình để khách hàng sau khi sử dụng cảm thấy hụt hẫng là nguyên nhân hàng đầu làm cho thương hiệu Việt không tốt trong mắt khách hàng.

Điều đáng mừng là, ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet tôi đã có thể kết nối và chia sẻ với các bạn nhiều hơn và nhanh chóng hơn thông qua các trang web www.sonvu.net, www.maycatplasmacnc.com, www.maycatplasma.net.

Tin vui là! nhiều doanh nghiệp được Sơn Vũ tư vấn ngay từ đầu đã đầu tư được máy cắt plasma cnc với chi phí hợp lý (nhận được những giá trị tương xứng với số tiền đầu tư máy) và hiện khai thác rất hiệu quả. Năng suất sản xuất đã tăng 3 – 4 lần so với trước. Thời gian thu hồi vốn cho chiếc máy dưới 2 năm.

Có thể nói Sơn Vũ là nhà sản xuất máy cắt plasma cnc khác biệt và hiếm hiện nay khi tập hợp được những con người có niềm đam mê và lòng nhiệt huyết. Chúng tôi sản xuất trước hết vì niềm đam mê tìm tòi sáng tạo, vì muốn đóng góp một chút công sức của mình cho ngành cơ khí chế tạo máy. Chúng tôi không cố bán máy bằng mọi giá nếu biết khách hàng sẽ khai thác không hiệu quả. Đối với chúng tôi, niềm vui đến không phải khi bán được máy mà đến khi thấy khách hàng sử dụng đứa con tinh thần của mình một cách hiệu quả.

Không có điều gì thuyết phục hơn bằng sự trải nghiệm, tôi khuyên bạn đừng tin vào những gì tôi nói mà bạn hãy tìm hiểu từ những khách hàng của chúng tôi, chính sự trải nghiệm đó là câu trả lời thực tế nhất. Qua sự kết nối với tôi hoặc các khách hàng của chúng tôi bạn sẽ hiểu rõ hơn về tôi, đó là câu trả lời hay nhất, thực tế nhất. Một trong những điều làm cho cuộc sống của tôi thêm hạnh phúc đó là thông tin của tôi được rõ ràng và chính những thông tin rõ ràng này làm cho những mối quan hệ của tôi tốt đẹp hơn.

Điều này có làm cho bạn suy nghĩ? Bạn không mất gì nhưng khi tham gia vào dịch vụ tư vấn miễn phí của tôi, tôi chắc rằng bạn sẽ có thể đầu tư được một chiếc máy cắt plasma cnc ưng ý với chi phí thấp nhất khi bạn muốn.

Hinh the Nguyễn Hồng Sơn: Được xem là một người đã góp phần quan trọng giúp cho một công ty chế tạo máy lớn của Việt Nam đạt được chứng nhận CE – CE Mark (Chứng nhận về an toàn theo tiêu chuẩn Châu Âu). Để công ty này có thể xuất khẩu máy sang Châu Âu và một số nước khác trên thế giới. Anh luôn tin tưởng rằng nếu có niềm đam mê và lòng tin thì người Việt Nam hoàn toàn có thể làm ra những chiếc máy không thua kém nước ngoài. Sự cố gắng bao năm qua của anh đã phần nào được đền đáp khi sản phẩm Máy cắt plasma CNC và sau này là máy cắt Laser Fiber của công ty anh đã được cách khách hàng đón nhận nhiệt tình, trong đó có cả những công ty có vốn 100% của Nhật.

Anh có khao khát không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu máy cắt plasma cnc, máy cắt laser fiber trong thời gian không xa.

Advertisements

6 Comments

 1. cam on vì những đong góp của anh vào công cuộc hiện dại hóa dất nước . một doanh nhân thành đạt . chuc a luon thành cong

  nguyen cong ghin

 2. Thân ái chào anh Sơn

  Mình trước kia cũng là một kỹ sư ngành cơ khí chế tạo máy. Mình làm việc trong lĩnh vực này 5 năm. Trải qua những môi trường sản xuất khác nhau, mình nhận thấy rằng ở Việt nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn thiếu nhiều máy móc gia công hiện đại và đủ tính năng. Một phần bởi vì vốn đầu tư còn hạn chế, phần lớn là vì các máy gia công của nước ngoài có giá rất đắc

  Chính vì lý do đó, mình hiểu rằng những doanh nghiệp nào sớm tiếp cận được những loại máy công cụ có giá thành hợp lý nhưng có chất lượng cao, đủ tính năng, doanh nghiệp đó sẽ nhanh chóng sinh lời và mau chóng phát triển sản phẩm đạt chất lượng để sớm tiếp cận với khách hàng.

  Khách hàng đã đánh giá cao những giá trị lợi nhuận mà anh mang lại giúp họ, khách hàng vui khi đến với anh… đó chính là niền vui và động lực giúp người kinh doanh chúng ta càng phải phấn đấu nhiều hơn nữa để hổ trợ họ. Đấy là cái tâm thiện chí của người kinh doanh

  Chúc anh luôn thành công trong việc cải tiến các sản phẩm của mình để ngày càng có nhiều doanh nghiệp có lợi hơn, đến với anh nhiều hơn.

  Chúc sức khỏe anh

  Dương Lễ
  Chủ sáng lập hệ thống Bệnh Viện Máy Tính NET

  1. Chào anh Dương Lễ – Chủ sáng lập hệ thống Bệnh Viện Máy Tính NET

   Cảm ơn về những lời nhận xét tốt đẹp của anh.

   Vâng, đúng như những lời anh chia sẻ, chỉ những doanh nghiệp đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng của mình mới tồn tại và phát triển được. Chính vì vậy Sơn Vũ không ngừng nghiên cứu để đem thêm nhiều giá trị vào sản phẩm của mình, giúp khách hàng khai thác sản phẩm của mình một cách hiệu quả. Thật vui khi những cố gắng của Sơn Vũ đã phần nào được đền đáp khi các khách hàng đã có những phản hồi tích cực về sản phẩm của mình.

   Anh biết không, các khách hàng của mình là những người rất đam mê về công nghệ, và họ rất sẵn lòng ủng hộ công nghệ Việt. Vì vậy cứ có thêm một khách hàng là mình có thêm một người bạn, điều đó thật tuyệt vời.

   Có một quy luật của tự nhiên đó là: muốn nhận thì phải cho đi. Theo như những gì được biết về anh, thì anh đang làm việc này rất tốt. Anh đã chia sẻ và hướng dẫn mọi người cách khắc phục các sự cố của máy tính một cách miễn phí. Mình tin là các khách hàng của anh sẽ quý trọng anh về điều đó.

   Một lần nữa cám ơn anh đã ghé thăm và để lại những lời nhận xét rất quý giá. Chúc anh luôn dồi dào sức khỏe và công việc kinh doanh luôn thành công.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s